ชุมพรประตูภาคใต้ ไว้เสด็จในกรม ชมไร่กาแฟ แลหาดทรายรีดีกล้วยเล็บมือ ขึ้นชื่อรังนก
26

หาดทรายรีชุมพร
สถานที่ตั้ง : อยู่บริเวณอ่าวชุมพร ห่างจากเขตเทศบาลเมืองชุมพรประมาณ 20กิโลเมตร
หาดทรายรีชุมพร เป็นหาดทรายยาวสีขาวสะอาดตา บริเวณหาดมีที่พักและร้านอาหารบริการ ใกล้ ๆ ชายหาดเป็นที่ตั้งของอนุสรณ์สถานของพลเรือเอกพระบรมวงศ์เธอกรมหลวงชุมพรเขตรอุดมศักดิ์ ผู้ทรงสถาปนากองทัพเรืออันทันสมัยให้กับประเทศไทย และเป็นที่เคารพสักการะของประชาชน อนุสรณ์สถานประกอบด้วย ศาลเจ้าพ่อกรมหลวงชุมพรฯ หลังเก่าและที่สร้างขึ้นใหม่ด้วยหินอ่อนบนเนินเขาซึ่งหันหน้าออกสู่ทะเลอ่าวไทย

สวนสมุนไพรหมอพร อยู่บริเวณเชิงเขา เป็นโครงการของกระทรวงสาธารณสุข เพื่ออนุรักษ์สมุนไพรที่มีคุณค่า สืบทอดเจตนารมณ์ของ "กรมหลวงชุมพรฯ" หรือ "หมอพร" ของชาวบ้าน


สิ่งที่น่าสนใจ 
เรือรบหลวงชุมพร เป็นเรือตอร์ปิโดขนาดใหญ่ มีความยาว 68 เมตร กว้าง 6.55 เมตร เรือลำนี้ปลดประจำการเมื่อวันที่ 26 พฤศจิกายน พ.ศ.2518 ต่อมาในปี พ.ศ.2522 กองทัพเรือได้มอบเรือนี้ให้มาตั้ง ณ หาดทรายรี เพื่อเป็นอนุสรณ์ของกรมหลวงชุมพรฯ


เขาเจ้าเมือง เขาเจ้าเมือง ตั้งอยู่เลยหาดทรายรีไปตามทางขึ้นเขา 1 กม. เขาเจ้าเมืองเป็นภูเขาสูงริมทะเลบริเวณหาดทรายรี บนยอดเขาจึงเป็นจุดชมวิวชายหาดและเกาะต่างๆในทะเลชุมพรได้กว้างไกล เขาเจ้ามืองเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับพักผ่อนและชมทิวทัศน์ โดยมีศาลาหลังใหญ่ให้ชมความงามของทะเลชุมพรเป็นมุมกว้าง 180 องศา เบื้องหน้ามีเกาะมะพร้าวโดดเด่นอยู่ใกล้ที่สุดถัดไปเป็นเกาะน้อยใหญ่ เช่น เกาะง่ามน้อย เกาะง่ามใหญ่ เกาะละวะ เกาะมาตรา กระจายอยู่ท่ามกลางทะเลสีคราม นอกจากนี้บนเขาเจ้าเมืองยังมีพืชพรรณและสมุนไพรมากมายให้ได้เดินชมกันอีก


ข้อมูลเพิ่มเติม 
มาเที่ยวชุมพรแวะสักการะ กรมหลวงชุมพร เพื่อเป็นสิริสงคลในการมาเที่ยวชุมพร แวะชมเรือรบหลวง หาดทรายรีเป็นหาดทรายขาวสะอาด สามารถลงเล่นน้ำได้ มีร้านอาหารมากมาย 

------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

สถานที่ท่องเที่ยว จังหวัดชุมพร

 
 เนินทรายงาม ชุมพร
 
 วัดถ้ำเขาพลู
 
 ศาลเจ้าพ่อตาหินช้าง
 
 วนอุทยานปลาสวนมณทิพย์ (สระยักษ์)
 
 หาดทุ่งวัวแล่น
 
 โครงการพระราชดำริ หนองใหญ่
 
 พิพิธภัณฑสถาน จังหวัดชุมพร
 
 วัดเจ้าฟ้าศาลาลอย
 
 หาดทรายรีชุมพร
 
 อุทยานแห่งชาติ หมู่เกาะชุมพร
 
 วัดพระธาตุสวี
 
 วัดถ้ำขวัญเมือง
 
 สวนนายดำ
 
 น้ำตกเหวโหลม
 
 หน่วยอนุรักษ์และจัดการ ต้นน้ำพะโต๊ะ
 
 บ่อน้ำร้อนถ้ำเขาพลู
 
 วิถีชาวประมง และการท่องเที่ยวจังหวัดชุมพร
 
 โฮมสเตย์บ้านท้องตมใหญ่
 
 โฮมสเตย์บ้านคลองเรือ
 
 โฮมสเตย์เกาะพิทักษ์
 

-------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------------

 

 

สะดวก ปลอดภัย ประทับใจ คือ หัวใจของเรา

บริษัท สยามคาตามารัน จำกัด

212 หมู่ 10 ถนนปากน้ำชุมพร ตำบลท่ายาง อำเภอเมือง จังหวัดชุมพร 86120

โทร. 088-7583279 , 081-5366808 (077-553123 เวลา 07.30 - 18.30 น.) แฟ็กซ์ 077-553234

www.siamcat-chumphontours.com